Yến Sào Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng – Chất Lượng Vàng Cho Sức Khỏe
Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao có nguồn gốc từ chim yến. Yến sào được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới nhưng chủ yếu được tìm thấy ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia…
Tổ yến được chim yến xây dựng từ chất nhầy trong tuyến nước bọt của chúng. Chim yến thường làm tổ ở những nơi có độ ẩm cao và yên tĩnh như hang động, vách đá… Tổ yến có hình dạng giống như chiếc bát nhỏ, màu trắng ngà hoặc hơi vàng.
Nhờ giá trị dinh dưỡng cao, có hiệu quả rất tốt đối với sức khỏe mà tổ yến được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Ở một số quốc gia, yến sào còn được mệnh danh là một trong “8 món cao lương mỹ vị” hay còn gọi là “bát trân” trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Trong thành phần Yến sào có 18 loại acid amin có hàm lượng cao như: Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, Một số loại acid amin không thể thay thế có hàm lượng rất cao như Threonine, Phenylalanine, Leucine, Valine, Isoleucine, Arginine, Methionine. Bằng phương pháp huỳnh quang tia X đã phát hiện Yến sào có chứa đến 31 loại nguyên tố đa, vi lượng có ích cho sức khỏe con người, đó là Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se … (Theo số liệu nghiên cứu của Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ Quốc gia).
Tổ Yến Sào kết hợp cùng Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng làm tăng gấp bội phần giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm trong tự nhiên với nhiều tác dụng cho sức khỏe như giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm stress oxi hóa và lão hóa da. Đông trùng hạ thảo cũng được coi là một “thần dược” cho người muốn tăng cường sinh lý nam. Nó có khả năng cải thiện chức năng tình dục, tăng cường khả năng sinh sản và tăng cường sức bền. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để hỗ trợ hồi phục sau phẫu thuật và bồi dưỡng sức khỏe tổng quát.
Thành phần dinh dưỡng của Yến Sào Kim Cương Vàng
Trong tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe như protein, axit amin, khoáng chất…
- Protein: Yến sào chứa khoảng 18% protein. Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp xây dựng và sửa chữa các mô trong cơ thể.
- Axit amin: Yến sào chứa 18 loại axit amin, trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Các axit amin này có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, đẹp da…
- Lysine: Lysine là một axit amin quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh về da,…
- Threonine: giúp tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh, giúp ngủ ngon, giảm stress,…
- Phenylalanine: giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường trí nhớ,…
- Tyrosine: giúp điều chỉnh hormone, tăng cường sức khỏe của da, tóc, móng,…
- Valine: giúp tăng cường sức khỏe của cơ bắp, giảm mệt mỏi,…
- Isoleucine: giúp tăng cường sức khỏe của hệ tim mạch, ngăn ngừa loãng xương,…
- Leucine: giúp tăng cường sức khỏe của cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch,…
- Methionine: giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư,…
- Tryptophan: giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường giấc ngủ,…
- Khoáng chất: Yến sào chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, kali… Các khoáng chất này có tác dụng giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa thiếu máu…
- Các chất dinh dưỡng khác: Yến sào cũng chứa một số chất dinh dưỡng khác như glycine, proline… Các chất này có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện sắc đẹp.
Tác dụng của Yến Sào đối với sức khỏe
Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe như protein, axit amin, khoáng chất… mà Yến Sào được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm sức khỏe. Nổi bật có thể kể đến những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như:
- Bổ huyết
- Ngăn ngừa béo phì
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Tăng cường sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể, hồi phục sau bệnh
- Bổ phế, long đờm, giảm ho
- Tăng cường chức năng sinh lý
- Chống lão hóa, cải thiện cấu trúc da, đẹp tóc, thân thể khỏe đẹp
- An thần, bổ não, tăng cường trí nhớ
- Kích thích tiêu hóa, ăn uống ngon miệng
- Tăng hấp thu các chất dinh dưỡng
Những ai nên sử dụng Yến Sào Kim Cương Vàng
Yến sào có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, đẹp da,… Yến sào được nhiều người sử dụng để bồi bổ sức khỏe và cải thiện sắc đẹp. Vì vậy, Yến Sào có thể được sử dụng cho nhiều độ tuổi khác nhau:
- Người già: Yến sào có tác dụng giúp người già tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, tăng cường trí nhớ, giúp ngủ ngon,…
- Người mới ốm dậy: Yến sào có tác dụng giúp người mới ốm dậy nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.
- Phụ nữ mang thai và sau sinh: Yến sào có tác dụng giúp phụ nữ mang thai và sau sinh tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi, giúp trẻ sinh ra khỏe mạnh, thông minh.
- Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển (từ 1 tuổi): Yến sào có tác dụng giúp trẻ em tăng cường sức khỏe, phát triển trí não, tăng cường chiều cao,…
- Người có sức khỏe yếu: Yến sào có tác dụng giúp người có sức khỏe yếu tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh tật.
- Người có nhu cầu làm đẹp, dưỡng da
- Người muốn bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng
Cách sử dụng Yến Sào Kim Cương Vàng mang lại hiệu quả tốt nhất
Yến Sào sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng vào buổi sáng hoặc buổi tối. Nên sử dụng Yến Sào đều đặn, liên tục trong thời gian dài, khoảng 3-4 lần/Tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý:
- Mặc dù là một sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên chú ý liều lượng cho phù hợp với tình trạng sức khỏe và tuổi tác.
- Không sử dụng yến sào quá nhiều: Sử dụng yến sào quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ như đầy bụng, khó tiêu…
- Không sử dụng yến sào cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi chưa có hệ tiêu hóa hoàn thiện, vì vậy, không nên sử dụng yến sào cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi.
- Đối với trẻ từ trên 6 tháng tuổi – 12 tuổi chỉ nên chế biến yến với đường phèn giúp trẻ dễ ăn. Không nên kết hợp cùng các nguyên liệu khác và dùng với liều lượng phù hợp.
- Không sử dụng Yến Sào cho người dị ứng với Yến Sào hoặc các thành phần được chế biến cùng Yến Sào.
- Hạn chế sử dụng Yến Sào cho người đang có các vấn đề về sức khỏe như gan, thận, tim…
- Đối với người đang dùng thuốc, trước khi sử dụng Yến Sào hãy liên hệ bác sĩ để được tư vấn.
Công thức chế biến Yến Sào Kim Cương Vàng
Yến Sào có thể chế biến với nhiều cách khác nhau như nấu cháo yến, yến chưng hoặc kết hợp với một số món ăn như chè, salad… Một số công thức mà bạn có thể dùng để chế biến yến chưng như:
Yến chưng Đông trùng hạ thảo:
Tổ Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo là món ăn kết hợp hoàn hảo từ 2 loại thực phẩm quý hiếm có tác dụng bồi bổ khí huyết, tráng dương, bổ thận, giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường sức khỏe, đề kháng. Hỗ trợ phòng ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ và chống xơ vữa động mạch. Chống lão hóa, làm đẹp da. Tăng cường chức năng sinh lý…
Nguyên liệu:
- 1 tai Yến đã làm sạch lông ( cho 2 – 3 người ăn )
- Ngâm tai Yến vào nước sạch
- Đông trùng hạ thảo
Chế biến:
- Cho Yến đã ngâm nở vào nồi chưng
- Với 1 tổ yến đã ngâm nở, lượng nước cho vào chưng cùng yến khoảng 500ml
- Đông trùng khô rửa sạch hấp chín (nếu là đông trùng tươi thì có thể dùng hấp chung luôn với tổ yến đã ngâm nở). Cho Đông trùng vào thố yến đã chuẩn bị
- Khi Yến chín, cho đường phèn vào Yến chưng tùy theo khẩu vị.
Yến chưng đường phèn hạt sen:
Tổ yến nấu hạt sen là một trong những thực đơn bồi bổ sức khỏe dinh dưỡng nhất đối với phụ nữ mang thai, người già, những người bị suy nhược cơ thể, người lao động quá sức, hoặc mới ốm dậy, ăn một bát yến hạt sen sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.
Nguyên liệu
- 1 tai Yến thô đã làm sạch lông (cho 2 – 3 người ăn)/ đường phèn, hạt sen hấp chín.
- Ngâm tai Yến vào nước sạch
Lưu ý: với tổ Yến tinh chế, chỉ cần ngâm khoảng 30 – 45 phút. Còn với tổ yến sơ chế, thời gian ngâm lâu hơn, từ 1 – 2 tiếng, do tổ yến Sơ chế trước đó chưa được ngâm qua nước lâu hơn, thì yến mới nở).
Chế biến:
- Cho Yến đã ngâm vào dụng cụ chưng
- Với 1 tổ yến đã ngâm nở, lượng nước cho vào chưng cùng Yến khoảng 500ml
- Lửa chưng yến nên điều chỉnh nhỏ lại, khi nước trong nồi sôi. Tổ yến nên chưng với lửa nhỏ để yến chín từ từ và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng.
- Sau khi yến nở, cho hạt sen đã hấp vào chưng tiếp thêm 15 phút, sau đó mới cho đường phèn vào và tắt bếp.
(Đối với dòng yến sơ chế và chân yến làm sạch, ngoài thời gian ngâm lâu hơn, thời gian chưng cũng lâu hơn)
Nhận biết yến đã chín, là khi bạn thấy yến nở đều, sợi yến mềm.
Các công thức khác từ Yến Sào
Có thể làm phong phú món ăn bằng cách bổ sung thêm các vị khác như: táo đỏ, kỳ tử, bạch quả, hạt chia … để làm món ăn thêm hấp dẫn.
Hoặc yến sau khi hấp chín, thay vì dùng với đường phèn, có thể kết hợp với mật ong, sữa tươi, sữa chua để thay đổi khẩu vị.
Yến Sào Chưng Kim Cương Vàng – Tiện Lợi – Dinh Dưỡng
Đối với những người muốn chăm sóc sức khỏe bằng Yến Sào mà không có thời gian chế biến thì có thể lựa chọn bằng những sản phẩm đã được chế biến sẵn với phương pháp chưng cách thủy. Quy trình chế biến hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
Yến Sào Đông Trùng Hạ Thảo chưng sẵn Kim Cương Vàng được kết hợp với các dược liệu quý như Đông Trùng Hạ Thảo, Sâm, Saffron để cho quý khách dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Sản phẩm được chế biến theo công thức chuẩn giúp tạo hương vị thơm ngon nhất khi sử dụng.
Hướng dẫn bảo quản Yến Sào
Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm.